Canh bí đỏ đậu phộng

2

Canh bí đỏ đậu phộng

 

NGUYÊN LIỆU

  • Bí đỏ: 300 gam
  • Xương lợn: 300 gam
  • Đậu phộng (lạc): 100 gam
  • Rau ngổ (rau om)
  • Muối, hạt nêm

CÁCH LÀM

  • Bước 1: Bí đỏ gọt vỏ, bỏ ruột, thái miếng dày vừa ăn. Rau ngổ rửa sạch, thái nhỏ

  • Bước 2: Giống như làm các món canh nấu xương khác, xương bao giờ mình cũng chặt, rửa sạch với nước muối loãng rồi cho vào nồi đun sôi khoảng 2 – 3 phút cho ra hết bọt bẩn khi nấu nước sẽ trong và ăn thấy an toàn hơn. Sau đó, rửa lại bằng nước sạch.

  • Bước 3: Cho xương, lạc vào nồi ninh với 1.5 lít nước đun đến khi sôi thì tra 1 thìa cafe muối và một thìa hạt nêm vào, vặn nhỏ lửa đun khoảng 30 phút cho xương và lạc chín mềm. Nếu có nồi áp suốt bạn cho vào nồi ninh khoảng 15 phút là được. Sau đó, cho bí đỏ vào nấu chín, nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi cho rau ngổ vào, tắt bếp.
    Nếu bạn thích bí ăn chỉ chín nhừ thì cho bí vào ninh cùng với lạc và xương ngay từ đầu

Các món ăn liên quan

2
2

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây