CANH BÍ ĐAO TÔM THỊT

2

CANH BÍ ĐAO TÔM THỊT

 

nguyên liệu:

 

2
  • 500g bí đao
  • 200g tôm
  • 100g thịt heo xay
  • Hành khô, cà rốt, hành lá
  • Nước mắm, hạt nêm, tiêu


Cách làm:

  • Sơ chế:

  • Tôm rửa sạch bóc vỏ, bỏ đầu và rút chỉ đen, một nửa tôm đem thái nhỏ, một nửa tôm để nguyên cả con.
  • Ướp tôm thái nhỏ và thịt với hành khô băm nhỏ, cho thêm chút nước mắm, hạt nêm và tiêu xay trong khoảng 30 phút.
  • Bí đao gọt vỏ cắt khoanh khoảng 5-6 cm rồi dùng dao sắc khéo léo gọt phần thịt xung quanh bí cho dài và hơi mỏng sau đó ngâm nước muối loãng cho bí mềm để dễ cuốn hơn.
  • Cà rốt gọt vỏ, khía xung quanh củ cà rốt thành hình hoa 5 cánh rồi cắt khúc dầy 0,5 cm
  • Lá hành chần qua nước sôi cho mềm vừa phải để có thể buộc được.
  • Cho nhân tôm thịt vào giữa dải bí đao rồi cuộn bí lại và cố định bằng hành lá thắt nơ xung quanh cuộn bí.
  • Để lại một ít nhân tôm thịt để đủ viên thành 5-6 viên nhỏ.

  • Bắt đầu nấu canh:

  • Đun sôi nước rồi thả bí cuộn và cà rốt vào, để lửa vừa, vừa đun vừa hớt bọt. Bạn đun cho tới khi thấy cà rốt bắt đầu hơi mềm thì cho tôm nguyên con và vài viên thịt vào đun sôi chừng 3 phút nữa thì nêm nếm gia vị vừa ăn, cho vài lá mùi vào cho thơm rồi bắc ra khỏi bếp.

  • Bạn hãy bày canh ra bát tô to và cùng cả nhà thưởng thức bữa tối thôi. Nhìn món canh bí nấu tôm thịt thật hấp dẫn. Màu xanh biêng biếc của bí và lá hành lẫn với màu da cam của cà rốt, của tôm thật bắt mắt.

  • Vị ngọt thanh mát của bí đao quyện với vị ngọt của tôm, thịt và vị thơm của lá mùi cùng gia vị hẳn sẽ khiến cả nhà bạn hứng thú với bữa tối đấy.
    Chúc bạn thành công với món canh bí đao nấu tôm thịt nhé!

    (st)

Các món ăn liên quan

  • Canh bí nấu tômCanh bí nấu tôm Canh bí nấu tôm   Nguyên liệu 1 quả bí xanh cỡ 500 – 600g, khoảng 10 con tôm […]
  • Canh bí đao nấu sườnCanh bí đao nấu sườn Canh bí đao nấu sườn     Nguyên liệu 300g sườn non hoặc xương lợn […]
  • THỊT BẰM NHỒI BÍ ĐAO KHO TƯƠNGTHỊT BẰM NHỒI BÍ ĐAO KHO TƯƠNG THỊT BẰM NHỒI BÍ ĐAO KHO TƯƠNG Nguyên liệu: 1 quả bí đao 300 g thịt xay […]
  • CANH BÓNG THẢCANH BÓNG THẢ CANH BÓNG THẢ Nguyên liệu cho món canh bóng mọc: Bóng bì: 1/2 lạng Tôm tươi: […]
  • Gỏi Ngó SenGỏi Ngó Sen Gỏi Ngó Sen Nguyên liệu làm gỏi ngó sen Ngó sen: 500 g Tôm: 300g Thịt ba rọi […]
  • Gỏi Ngó Sen Gỏi Ngó Sen Nguyên liệu làm gỏi ngó sen: Ngó sen: 500 g Tôm: 300g Thịt ba […]
  • Gỏi sứa tôm thịt Hướng dẫn cách làm gỏi sứa tôm thịt Nguyên Liệu: Con sứa: 150 g Tôm sú: 200 g […]
2

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây