Canh bầu nấu tôm

2

Canh bầu nấu tôm

Nguyên liệu:

  • Bầu: 1 quả
  • Tôm: 150 g
  • Hành khô: 1 củ
  • Hành hoa, mùi tàu
  • Gia vị: dầu ăn, mì chính, bột nêm.


Cách làm:

  • Bước 1:Tôm tươi rửa sạch, bóc vỏ, bỏ phần phân đen ở đầu. 
  • Bước 2: Phi thơm hành với dầu ăn rồi cho tôm vào xào chín. 
  • Bước 3: Cho phần vỏ và đầu tôm vào xay nhuyễn, lọc lấy nước vừa đủ ăn. 
  • Bước 4: Bầu gọt vỏ, rửa sạch rồi nạo cùi bỏ ruột. 
  • Bước 5:Đun liu riu lửa đển nước tôm đóng gạch. Nêm gia vị vừa ăn. 
  • Bước 6:Khi nước tôm sôi cho bầu vào cùng phần nõn tôm. 
  • Bước 7:Vớt bọt bỏ đi, thêm hành hoa, mùi tàu thái nhỏ cùng chút mì chính và tắt bếp. Cho canh ra bát và thưởng thức nhé.

Các món ăn liên quan

  • CANH BÍ ĐAO TÔM THỊTCANH BÍ ĐAO TÔM THỊT CANH BÍ ĐAO TÔM THỊT   nguyên liệu:   500g bí đao 200g tôm […]
  • CANH MƯỚP NẤM RƠMCANH MƯỚP NẤM RƠM CANH MƯỚP NẤM RƠM Nguyên liệu: 1 quả mướp 50g nấm rơm 50g tôm tươi bóc […]
  • CANH MƯỚP NẤM RƠMCANH MƯỚP NẤM RƠM CANH MƯỚP NẤM RƠM Nguyên liệu: 1 quả mướp 50g nấm rơm 50g tôm tươi bóc […]
  • Canh tôm rau dềnCanh tôm rau dền Canh tôm rau dền   Nguyên liệu: 100gr tôm tươi hoặc một nhúm tôm khô […]
  • CANH CUA RAU ĐAYCANH CUA RAU ĐAY CANH CUA RAU ĐAY Nguyên liệu nấu canh cua: 0,5kg cua đồng 1 bó rau mồng tơi, 1 […]
  • CANH KHOAI MỠ NẤU TÔMCANH KHOAI MỠ NẤU TÔM CANH KHOAI MỠ NẤU TÔM Nguyên liệu làm canh khoai mỡ nấu tôm Khoai mỡ: 400g […]
  • CANH TÔM CHUA THÁICANH TÔM CHUA THÁI CANH TÔM CHUA THÁI Nguyên liệu làm món Canh chua Thái:     5 lạng […]
2

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây