Cách làm trà sữa thái xanh

2

Trà sữa thái xanh:

– Nguyên liệu làm thạch:

  • + thạch rau câu con cá 1 gói 10g
  • + Đường trắng 200g
  • + Nước 2-3 lít
  • – Nguyên liệu làm trà sữa:
  • + Nước lọc để nguội 1,5-2 lít
  • + Nước sôi 2 lít
  • + Trà 45g
  • + sữa đặc 1 hộp (sữa ông thọ)
  • + đường 200g

Các bước thực hiện:

2

Bước 1:

– Chế biến thạch: lấy bột thạch trộn đều với đường, đun sôi khoảng 3 lít nước cho hỗn hợp thạch đường và khuấy cho tan. Đun và khuấy đều tay trong khoảng 5 phút rồi tắt bếp. Nhân lúc thạch còn ấm, chúng ta vớt bỏ màng thạch đi. Cho thạch vào ngăn mát tủ lạnh chờ đông rồi cắt thạch.

Mách nhỏ: nếu các bạn thích ăn các vị khác nhau thì cho thêm các hương vị tự nhiên như: nước dừa, nước ép hoa quả,.. lưu ý chỉ thêm các vị này sau khi tắt bếp thạch nhé.

Bước 2: chế biến trà sữa

– Trà pha với 2 lít nước sôi, để từ 15-20 phút cho trà ngấm rồi lọc lấy nước. Phần bã trà vò thêm một chút rồi thêm 1,5l nước nguội vào lọc lại, hòa với 2l nước trà vừa rồi. Kết quả là chúng ta thu được nước trà có màu xanh đen đậm.

– Cho sữa đặc vào hòa tan cùng nước trà, như vậy chúng ta sẽ thấy trà chuyển sang màu xanh cốm.

Bước 3: hoàn thành

Ở bước này chúng ta chỉ cần lấy thạch trong ngăn mát tủ ra thái miếng, cho vào cùng nước trà là đã có món trà sữa thái xanh cực hấp dẫn rồi các bạn nhé.

Các món ăn liên quan

2

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây