Cách làm món chân gà luộc thảo quả

2

Cách làm món chân gà luộc thảo quả

Nguyên liệu làm món chân gà luộc thảo quả:

2

Thảo quả,

Gừng,

Thuốc bắc,

Bột canh,

Mì chính,

Nghệ tươi

Gia vị dùng để pha chỉ gồm: sữa tươi, bột canh, đường, nước thuốc bắc loãng, hạt tiêu, quất, ớt

Cách làm món chân gà luộc thảo quả:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Chân gà làm sạch, gia vị để luộc gồm: thảo quả, gừng, thuốc bắc, bột canh, mì chính, nghệ tươi giã lọc lấy nước.

Thảo quả và thuốc bắc chỉ dùng 1 lượng nhỏ không chân sẽ bị hắc

Bước 2: Luộc chân gà

Đổ nước xâm xấp mặt và cho các loại gia vị cùng chân gà, ngâm trong 30p

Đun sôi chân gà khoảng 5 phút, sau đó tắt bếp, ngâm trong nồi 15 phút

Vớt chân gà ra, để nguội mới cho vào tủ lạnh, không chân sẽ bị dính vào nhau.

Sau khi chân đanh lại mới chặt nhỏ.

Luôn luôn bảo quản ngăn mát, khi ăn chân gà sẽ mềm nhưng rất giòn

Bước 3: Công thức pha nước chấm

Dùng: 4 thìa đường, 2 thìa gia vị, 5 thìa sữa tươi, 2 thìa thuốc bắc loãng, 5 quả quất, 5 quả ớt

Cho các loại gia vị vào nhau và đánh thật kỹ thành hỗn hợp nước sền sệt.

Sau đó cắt ớt và vỏ quất vào bát, cho vỏ quất vào nước chấm sẽ thơm hơn rất nhiều.

Với món chân gà luộc thảo quả này, không chỉ ngon miệng và là món khoái khẩu cho các đức ông chồng làm mồi nhậu. Mà còn lạ miệng và có giá trị dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe người dùng nữa. Các bạn có thể dùng cách pha nước chấm này để chấm hải sản nhưng bỏ vị thuốc bắc đi và thêm vào ớt xanh xay nhuyễn cho món ăn thêm phần hấp dẫn nhé.

Các món ăn liên quan

2

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây