cách làm bánh tráng nướng

2

Hướng dẫn cách làm bánh tráng nướng Đà Lạt càng ăn càng ghiền: Nguyên liệu làm bánh tráng nướng Đà Lạt càng ăn càng ghiền: Bánh tráng: 1 bịch Trứng cút: 10 quả Trứng gà: 5 quả Hành tím: 100g Sả: 50g Hành lá: 100g Sa tế: 100 g Mắm ruốc Huế: 100ml Tương ớt Dầu ăn Sốt mayonaise

2

Cách làm bánh tráng nướng Đà Lạt càng ăn càng ghiền: Bước 1: Trước tiên bạn sẽ sơ chế các nguyên liệu

Hành tím bạn rửa sạch, bóc vỏ, bào mỏng. Cho 2 muỗng canh dầu vào chảo đun cho nóng già, phi hành tím đến khi chín vàng đều thì để ra đĩa co giấy thấm dầu cho ráo dầu. Sả rửa lại cho sạch, đập dập và thái nhỏ. Cho 1 muỗng cafe dầu ăn vào chảo đun cho nóng già, rồi cho sả vào phi cho thơm khoảng 1-2 phút thì đổ ra chén (không cần phải phi chín quá)

Hành lá rửa sạch, thái nhỏ ra. Bạn chia hành lá làm 2 phần, 1/2 đem đi phi thơm với dầu dùng làm mỡ hành với lượng dầu ăn sẽ phải nhiều hơn lượng hành 1 tí sao cho hành trộn với dầu nhìn sánh ngon béo ngậy, không quá chín rồi cho vào để riêng trong 1 cái chén nhỏ. 1/2 còn lại để nhuyễn để rắc lên mặt bánh tráng sau cùng.

Bước 2: Tiếp theo chúng ta sẽ nướng bánh tráng theo thứ tự như sau Bạn có thể dùng bếp than hoặc bếp gas để ở lửa vừa để nướng bánh nhé. Bạn đặt 1 cái vỉ nướng bánh lên bếp, cho bánh tráng nướng qua 1 vòng, sau đó cho 1 muỗng cafe sả, 1 muỗng cafe sa tế, 1 muỗng cafe mỡ hành, 1 muỗng cafe mắm ruốc Huế vào bánh tráng, đập 3 quả trứng cút, 1 quả trứng gà rồi dùng cọ nhanh tay dàn đều khắp mặt miếng bánh cho trứng và các gia vị đều nhau.

Lúc này bạn vặn lửa hơi nhỏ lại 1 chút để tránh làm cháy bánh tráng, đồng thời giúp cho trứng và các gia vị thấm đều nhau và đủ thời gian để chín. Trong lúc trứng vào các gia vị sắp chín, bạn nhanh tay rắc hành lá thái nhuyễn lên đều mặt bánh, xịt tương ớt theo vòng tròn đều, thêm hành phi, cuối cùng là sốt mayonaise, xoay xoay bánh cho chín đều rồi đặt bánh vào đĩa và thưởng thức.

Các món ăn liên quan

  • Bánh tráng nướng Cách làm bánh tráng nướng Nguyên liệu: 1 bịch bánh tráng 10 quả trứng cút hoặc […]
  • BÁNH TRÁNG TRỘN BÁNH TRÁNG TRỘN Nguyên liệu để làm bánh tráng trộn: - Bánh tráng khô - 1 quả […]
  • BÁNH TRÁNG TRỘN BÁNH TRÁNG TRỘN Nguyên liệu bánh tráng trộn Bánh tráng khô 1 quả xoài xanh […]
  • Bánh mỳ nướng muối ớt Bánh mỳ nướng muối ớt Nguyên liệu làm bánh mỳ nướng muối ớt: + Bánh mì + Tương […]
  • Nghêu xào sa tế Nghêu xào sa tế Nguyên liệu cần chuẩn bị: - 500g nghêu: ngâm qua nước vo gạo để […]
  • bắp nướng mỡ hành Hướng dẫn cách chế biến bắp nướng mỡ hành cực ngon Nguyên liệu: Bắp trái nên chọn […]
  • CHÂN GÀ CHIÊN GIÒN RỤM CHÂN GÀ CHIÊN GIÒN RỤM Nguyên liệu: - 500 g chân gà. - Một củ hành tây. - 50 […]
2

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây