CÁ RÔ KHO TỘ

2

CÁ RÔ KHO TỘ

Nguyên liệu:

  • 3 con cá rô ( khoảng 400g )
  • 100g thịt ba chỉ
  • Hành lá, ớt hiểm; Đường, muối, tiêu; Nước mắm; Nước màu; Bột ngọt.


Cách làm:

  • Cá làm sạch. Thịt ba chỉ cắt miếng mỏng vừa ăn.
  • Ướp cá và thịt với 1M đường, 2M nước mắm, 1m nước màu, 1M đầu hành lá băm, 1M muối, 1m bột ngọt và 1 trái ớt, để thấm 30 phút.
  • Cho cá vào nồi đất, kho đến khi thịt cá săn lại thì đảo cá nhẹ tay, thêm ít nước nóng rồi kho nhỏ lửa cho cá chín và thấm gia vị. Khi thịt cá săn, nước sánh lại thì tắt lửa, rắc thêm tiêu và hành lá.
  • Dùng với cơm trắng.
  • Mách nhỏ:
  • Cách lựa cá rô: lựa cá còn sống thì khi kho sẽ ngọt thịt.
  • Kho cá rô có trứng thì nên cắt dọc theo bụng cá 1 đoạn để giúp trứng cá chín đều.

Các món ăn liên quan

  • CÁ RÔ KHO TỘCÁ RÔ KHO TỘ CÁ RÔ KHO TỘ   Nguyên liệu: 3 con cá rô ( khoảng 400g ); 100g thịt ba chỉ; […]
  • Cá lóc kho tộCá lóc kho tộ Cá lóc kho tộ   Nguyên liệu:   Cá lóc: 1 con khoảng 700g, bạn nên […]
  • Cá kho tàuCá kho tàu Cá kho tàu Nguyên liệu Cá saba: 450g Thịt ba chỉ: 100g Nước dừa tươi: […]
  • Cá bống kho tiêuCá bống kho tiêu Cá bống kho tiêu Nguyên liệu: Cá bống đỏ: 300g, bạn nên chọn loại cá bống còn […]
  • Cá khô kho quẹtCá khô kho quẹt Cá khô kho quẹt   Nguyên liệu: 350 gr thịt ba chỉ có mỡ nhiều 1 chút; 1 chén […]
  • Cá trắm kho dưaCá trắm kho dưa Cá trắm kho dưa Nguyên liệu: Cá trắm cắt khúc tươi ngon: 300g Thịt ba chỉ […]
  • CÁ LÓC KHO NGHỆCÁ LÓC KHO NGHỆ CÁ LÓC KHO NGHỆ Các nguyên liệu cho món cá lóc kho nghệ: 1 con cá lóc (chọn con cỡ […]
2

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây