Bún Thang 

2

Bún Thang 

 

Nguyên liệu:

  • ½ con gà ta
  • 2 quả trứng vịt
  • 100g giò lụa
  • 500g xương hom hay xương ống heo
  • 1,5 kg bún sợi nhỏ
  • 100g tôm khô, 2-3 cái râu mực khô (hoặc sá sùng)
  • 200g tôm
  • Hành lá, rau răm, hành khô và gừng nướng, nấm hương, củ cải khô
  • Mắm tôm, gia vị, nước mắm, 1 chút đường phèn, giấm, đường cát trắng.

2

Cách làm:

  • Gà làm sạch, luộc với nước, khi nước sôi cho một chút gia vị và hành khô, gừng đã nướng thơm vào, hạ nhỏ lửa để gà chín bên trong.
  • Khi gà chín vớt ra bát nước lạnh rửa sạch, xé hoặc thái miếng nhỏ.
  • Xương lợn cho vào nồi đun sôi với nước, sau đó đổ hết nước đó đi, cho ra vào nước lạnh rửa sạch vụn xương.
  • Đem xương rang với gia vị đến khi thơm thì đổ nước vào ninh để xương mềm, chắt lấy nước.
  • Tôm khô rửa sạch cho vào chảo rang thơm, râu mực đem nướng chín. Nếu có sá sùng thì nước dùng của bạn sẽ thơm ngon lắm đấy, nhưng vì giá thành rất cao và tìm mua cũng không dễ chút nào nên dùng râu mực cũng ngon lắm rồi.
  • Sau khi vớt gà ra thì cho tôm khô, râu mực, nấm hương rửa sạch, 1 chút đường phèn vào ninh 2-3 tiếng, khi nào chuẩn bị ăn thì trụng lẫn nước hầm xương vào đun thêm 30 phút nữa. Trong cách nấu bún thang thì nước dùng là thứ vô cùng quan trọng, bạn cần chú ý khâu này nhé!
  • Trứng vịt đánh tan, cho một lớp dầu chỉ đủ láng chảo rồi đổ trứng vào tráng mỏng.
  • Để trứng thật nguội rồi mới đem thái chỉ.
  • Tôm sú luộc với chút nước đem bóc vỏ, giã nhỏ rồi sao vàng với dầu ăn và nước mắm cho thơm làm ruốc tôm.
  • Giò lụa thái chỉ.
  • Củ cải ngâm nước ấm cho nở, rửa lại bằng nước đun sôi để nguội rồi trộn với giấm và đường để 30 phút.
  • Rau răm và hành lá thái nhỏ.
  • Khi ăn chần bún, xếp các loại nhân lên trên rồi chan nước dùng vào là xong rồi.
  • Nếu ai có thể ăn được mắm tôm thì bạn cho ½ thìa café lên trên nhé!

Các món ăn liên quan

  • Hủ tiếu mực Hủ tíu mực Nguyên Liệu 1 kg xương ống heo 300 gr thịt xay 1 củ cải trắng, 1 […]
  • Vịt om khoai mônVịt om khoai môn Vịt om khoai môn Nguyên liệu: 1 con vịt (khoảng 2kg) 700g khoai môn […]
  • MÌ XÀO BÒMÌ XÀO BÒ MÌ XÀO BÒ Nguyên liệu chuẩn bị: 2 gói mì tôm miliket (cho 1 người ăn) 200g […]
  • CHÂN GIÒ HẦM ĐẬU NÀNHCHÂN GIÒ HẦM ĐẬU NÀNH CHÂN GIÒ HẦM ĐẬU NÀNH Nguyên liệu: 2 cái chân giò 200g đậu nành Hành, […]
  • Chè nấm tuyết táo đỏ Chè nấm tuyết táo đỏ Nguyên liệu 2-3 cái nấm tuyết 15-20 quả táo đỏ khô […]
  • Chè hạt sen thạch đen Chè hạt sen thạch đen. Nguyên liệu: 300g hạt sen khô hay sen tươi Thạch đen […]
  • Đậu Phụ Hầm Thịt Bò Cay Đậu Phụ Hầm Thịt Bò Cay Nguyên liệu: 115g thịt bò 280g đậu phụ 2-3 […]
2

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây