Bò xào cay với măng tây

2

Bò xào cay với măng tây

Nguyên liệu:

  • 0,2 kg măng tây, ngắt bỏ phần cuống già, thái vát chéo dài vừa ăn
  • 0,4 kg thịt bò, thái mỏng
  • 1 quả ớt chuông đỏ, bỏ hạt và cuống, thái miếng vừa ăn
  • 2 thìa nhỏ bột ngô hoà tan với 3 muỗng canh nước
  • 3 thìa canh xì dầu
  • 1 thìa nhỏ gừng tươi băm nhỏ
  • 1 tép tỏi băm nhỏ
  • Hành lá thái nhỏ
  • 1/2 thìa nhỏ dầu ớt.

Cách làm:

  • Đổ nước vào một cái nồi nhỏ, đun sôi, thả măng tây vào luộc trong khoảng 2 phút thì vớt ra, xả lại qua nước lạnh, để ráo nước.

  • Trong một cái chảo nhỏ khác, khuấy đều hỗn hợp nước sốt xào gồm xì dầu, gừng, tỏi, hành, dầu ớt. Đổ hỗn hợp nước sốt ra bát.

  • Dùng lại chảo đó, cho 1 muỗng canh dầu vào, thêm măng tây vào xào đến khi chín tái thì bỏ sang một bên.

  • Lấy tiếp chảo đó, cho 1 muỗng canh dầu vào, đun nóng thì thả thịt bò vào xào khoảng 2-3 phút thì cho ớt chuông vào đảo cùng. Đổ nước bột ngô đã hoà tan vào đun đến khi sôi thì thêm hỗn hợp nước sốt và cho lại măng tây vào chảo, đảo đều, tắt bếp.

  • Xúc ra đĩa, dùng với cơm nóng.

    Theo Simply Recipe

Các món ăn liên quan

  • Bò Xào Cay Với Măng Tây Bò Xào Cay Với Măng Tây Đặc biệt nhất của món này là có phần nước sốt sền sệt, sanh […]
  • Mỳ xào bò Mỳ xào bò nguyên liệu: 10 quả đậu Hà Lan 150g mỳ spaghetti 1 trái ớt […]
  • Bò Lúc Lắc Bò Lúc Lắc Cách làm: Thái thịt bò thành từng miếng vuông nhỏ. Trộn đều các gia vị […]
  • Bò Lúc Lắc Bò Lúc Lắc   Cách Làm: Thái thịt bò thành từng miếng vuông nhỏ. Trộn đều […]
  • Farfalle Farfalle Chuẩn bị những nguyên liệu sau: 100gr nui nơ (mì Farfalle), 150gr cá […]
  • Bò Cuộn Rau Củ Nướng Áp Chảo Bò Cuộn Rau Củ Nướng Áp Chảo   Nguyên liệu: 800g thịt bò thăn Muối, […]
  • Bò Xào Lúc Lắc Bò Xào Lúc Lắc   Nguyên liệu: 300g thịt bò 3 củ khoai tây ¼ củ hành […]
2
2

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây