BÒ NƯỚNG CỦ HÀNH THƠM LỪNG GÓC BẾP

2

BÒ NƯỚNG CỦ HÀNH THƠM LỪNG GÓC BẾP

 

Nguyên liệu:

  • 500g thịt thăn bò
  • 1 thìa canh sả băm
  • 1 củ hành tây vừa ăn
  • Sả cây
  • Muối, dầu hào, hạt tiêu, mật ong, hạt nêm, hành lá, tỏi
  • Rau ăn kèm: cải bẹ xanh, dưa leo, rau thơm
  • Nước chấm ăn kèm: mắm nêm, dứa, đường, ớt quả, tỏi hoặc nước mắm chua ngọt
  • Bún, bánh đa dùng để cuốn với thịt bò nướng.

Cách làm:

  • Bước 1:
  • Thịt bò rửa sạch, để vào tủ đông đá khoảng 3 phút để miếng thịt bò săn lại khi thái mỏng sẽ dễ dàng hơn. Bò nướng bạn nên chọn phần thịt thăn để khi nướng thịt không bị cứng và chai.
  • Bước 2:
  • Cho thịt bò ra âu sạch, thêm sả băm, tỏi đập dập, nửa thìa nhỏ hạt nêm, 2 thìa canh mật ong, một ít dầu hào, một ít dầu ăn, 1 thìa nhỏ muối, trộn đều, ướp từ 3 đến 4 tiếng đồng hồ.
  • Bước 3:
  • Hành tây bóc bỏ vỏ khô, rửa sạch, bổ múi cau.
  • Sả cây tước bỏ bớt phần khô, rửa sạch, cắt khúc ngắn.
  • Bước 4:
  • Hành lá rửa sạch, thái nhỏ, cho hành vào bát sạch, thêm dầu ăn, để bát hành vào lò vi sóng, bấm 30 giây để hành chín sơ.
  • Bước 5:
  • Thịt bò nướng bạn có thể dùng với nước mắm chua ngọt hoặc mắm nêm. Mắm nêm, bạn xay nhuyễn quả dứa, trộn với tỏi, ớt băm, nêm đường cát trắng cho vừa ăn. Liều lượng nước mắm nêm điều chỉnh theo thành viên trong gia đình mà pha mắm nhiều hay ít.
  • Bước 6:Cải bẹ xanh, rau thơm, rửa sạch, để ráo.
  • Dưa leo rửa sạch, bổ làm đôi, bỏ hạt, thái lát xéo mỏng vừa ăn.
  • Bước 7:
  • Thịt bò sau khi ướp, lấy từng miếng thịt bò xếp ra tay, cho 1 đến 2 lát hành tây nhỏ, cuộn tròn lại.
  • Bước 8:
  • Ghim cây sả vào giữa, dùng tăm ghim lại để giữ cho miếng thịt đừng bung ra, làm cho hết phần thịt bò và sả cây.
  • Bước 9:
  • Xếp thịt bò lên vỉ, nướng thịt, thỉnh thoảng trở đều mặt và phết lên bề mặt thịt bát hành lá ở bước 4 để thịt không bị khô.
  • Bước 10:
  • Thịt bò thái mỏng nên khi nướng rất nhanh chín, bạn nướng vừa chín tới thì lấy ra khỏi bếp.
  • Khi dùng, bạn xếp bánh đa ra đĩa (nếu dùng bánh tráng gói chả giò, bạn phải nhúng bánh tráng qua âu nước ấm, để ráo nước rồi mới cuốn), bên trên đặt một nhánh cải, xếp vài lát dưa leo, rau thơm, bún và một lát thịt bò nướng, cuộn tròn lại, chấm kèm với mắm nêm.

Các món ăn liên quan

  • thịt bò áp chảo Tháithịt bò áp chảo Thái thịt bò áp chảo Thái Nguyên liệu: 0,4 kg thịt bò bít tết 3 tép tỏi, băm […]
  • BÚN THỊT NƯỚNG CHẢ GIÒ BÚN THỊT NƯỚNG CHẢ GÌO Nguyên liệu –Thịt vai, có chút mỡ -- Thịt xay --Tôm -- […]
  • Ssambap  Ssambap  Nguyên liệu : Cơm dẻo Các loại rau (như: tảo bẹ, lá bắp cải, […]
  • Bò viên Bò viên Nguyên liệu: 700gr thịt bò loại nạc (có thêm xíu mỡ cũng không […]
  • SALAD BÒ SALAD BÒ Nguyên Liệu: 220g thịt bò Muối và tiêu để ướp 120g bột ngô 100g […]
  • ốc bươu hấp sả ớtốc bươu hấp sả ớt ốc bươu hấp sả ớt Chuẩn bị nguyên liệu làm ốc bươu hấp sả ớt Ốc bươu: 1 kg, bạn […]
  • SALAD BÒ KIỂU THÁI SALAD BÒ KIỂU THÁI Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm salad bò kiểu […]
2
2

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây