BÁNH TRÁNG TRỘN

2

BÁNH TRÁNG TRỘN

Nguyên liệu để làm bánh tráng trộn:

2

– Bánh tráng khô

– 1 quả xoài xanh

– 10 quả trứng cút

– 3 trái tắc (quả quất)

– 5gr ruốc khô giòn

– 40gr khô bò sợi

– Hành lá, hành tím

– Sa tế, dầu ăn, nước tương, muối Tây Ninh

– Rau răm

– Đậu phộng (lạc)

Hướng dẫn cách làm bánh tráng trộn

Bước 1:

Đầu tiên, các ấy dùng kéo cắt bánh tráng thành các đoạn dài. Bánh tráng này mua ở siêu thị hay chợ đều có.

Bước 2:Tiếp theo gọt vỏ xoài và bào thành sợi dài nhé.

Bước 3:Bạn xắt hành tím thành lát mỏng rồi phi cho thật thơm.

Bước 4:Mình pha sa tế với dầu ăn và thêm tí tóp mỡ chiên giòn nữa nha.

Bước 5:Hành lá rửa sạch để ráo nước, thái nhỏ ra, dầu ăn nóng đổ vào để làm nước mỡ hành.

Bước 6:Sau đó, bạn luộc trứng cút chín rồi bóc vỏ sạch sẽ, khô bò xé nhỏ ra.

Bước 7:Chúng mình cho bánh tráng, xoài vào một cái đĩa có đáy sâu hoặc cái bát lớn đồng thời cho khô bò, ruốc khô, mỡ hành, nước sa tế vào bát.

Rắc cho tí muối và nước tương vào trộn đều tay.

Bước 8:Vắt thêm 1 trái tắc (quả quất) vào sẽ dậy mùi hơn.

Bước 9:Cuối cùng, cho rau răm cắt nhỏ và đậu phộng (lạc) vào, trộn lại lần cuối là xong.

Các món ăn liên quan

  • BÁNH TRÁNG TRỘN BÁNH TRÁNG TRỘN Nguyên liệu bánh tráng trộn Bánh tráng khô 1 quả xoài xanh […]
  • Bánh tráng nướng Cách làm bánh tráng nướng Nguyên liệu: 1 bịch bánh tráng 10 quả trứng cút hoặc […]
  • cách làm bánh tráng nướng Hướng dẫn cách làm bánh tráng nướng Đà Lạt càng ăn càng ghiền: Nguyên liệu làm bánh […]
  • bắp nướng mỡ hành Hướng dẫn cách chế biến bắp nướng mỡ hành cực ngon Nguyên liệu: Bắp trái nên chọn […]
  • BÚN THỊT NƯỚNG CHẢ GIÒ BÚN THỊT NƯỚNG CHẢ GÌO Nguyên liệu –Thịt vai, có chút mỡ -- Thịt xay --Tôm -- […]
  • Bạch tuộc nướng sa tế Cách làm bạch tuộc nướng sa tế Nguyên liệu: Bạch tuộc: 1kg Chuối: 1 quả chuối […]
  • Tôm nướng mỡ hànhTôm nướng mỡ hành Tôm nướng mỡ hành Nguyên liệu: Tôm tươi 1.5 kg Hành lá: 20 gram Muối, […]
2

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây