Bánh nếp chay

2

Bánh nếp chay

Nguyên liệu:

  • Bột nếp
  • Đường
  • Nước nóng
  • Lạc; vừng đen rang chín, mỗi thứ một ít

Cách làm:

  • Bước 1: Cho bột gạo nếp vào một bát, rồi từ từ đổ nước nóng vào, vừa đổ vừa nhồi bột. Nhồi cho đến khi tạo thành hỗn hợp bột dẻo, mịn. Nếu bột vẫn còn khô, thêm xíu nước và nhồi tiếp. Không nên cho nước nhiều vào để tránh bột bị nhão.

  • Sau đó, viên bột thành các viên tròn nhỏ. Dùng tay ấn nhẹ vào giữa viên bột cho chúng lõm xuống.
  • Bước 2: Đun sôi một nồi nước, thêm đường vào, sao cho đường làm ngọt nước. Rồi thả các viên bánh vào luộc cho đến khi bánh nổi lên hoặc bánh chín là vớt ra bát.

  • Bước 3: Lạc cho vào chảo rang chín. Cho ra, xát bỏ vỏ, giã rối. Trộn với ít vừng đen.

  • Vớt bánh ra một bát, thoa một ít dầu thực vật lên cho bánh đỡ dính với nhau, rắc vụn hỗn hợp lạc rang, vừng rang lên bánh rồi thưởng thức nhé!

    Theo Như Lan

Các món ăn liên quan

  • Bánh bột lọc CHAY Bánh bột lọc CHAY Nguyên liệu: 2 bát con bột năng khô hoặc bột sắn lọc […]
  • MẮM CHƯNG CHAY MẮM CHƯNG CHAY Nguyên liệu: 200g tàu hủ ky lá 2 muỗng súp thuốc muối 2 […]
  • Chả đỗ Chả đỗ Nguyên liệu làm chả đỗ xanh ngon hấp dẫn : 150g đậu xanh bỏ vỏ Dầu […]
  • ĐẬU HŨ LA HÁN Đậu Hũ La Hán NGUYÊN LIỆU: 1 miếng đậu hũ non 500g 6 lát thịt nguội chay- […]
  • ĐẬU HŨ LA HÁN  ĐẬU HŨ LA HÁN  NGUYÊN LIỆU 1 miếng đậu hũ non 500g 6 lát thịt nguội chay- […]
  • THỊT QUAY CHAY THỊT QUAY CHAY Nguyên liệu làm thịt chay quay: 1 chiếc bánh mỳ dài 150 […]
  • ĐẬU PHỤ NHỒI CHAY ĐẬU PHỤ NHỒI CHAY Nguyên liệu: Đậu hủ: 2 miếng Mộc nhĩ : 4 tai Nấm đông […]
2
2

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây