Bánh canh bạch tuộc

2

Bánh canh bạch tuộc

Nguyên liệu

  • 500gr bạch tuộc tươi sống
  • 150gram bột gạo, 50gram bột năng
  • 1 chân giò heo cỡ vừa
  • Rau thơm: hành lá, ngò rí
  • Gia vị: muối, bột ngọt, hạt nêm, tiêu, ớt…


Thực hiện

  • Trộn hai bột năng và bột gạo với nhau, cho thêm 2 muỗng dầu ăn và 1 chút muối, thêm nước nóng vào từ từ và khuấy đều và để yên 30 phút.
  • Sau khi đủ 30 phút, thì tiến hành nhào bột thành khối mịn và dẻo, rồi cho vào khuôn ép thành sợi hoặc nếu không có khuôn thì dùng dao cắt thành sợi .
  • Nấu một nồi nước, khi nước sôi thì cho sợi bột vào, đến khi thấy chúng nổi lên là đã chín. Bạn vớt ra vào cho ra thau ngâm nước lạnh với một ít đa trong 5 phút, rồi đổ ra rổ để ráo.
  • Về phần nước dùng, giò heo khi mua về thì cạo lông và rửa sạch, sau đó luộc sơ để loại bớt mỡ và chặt nhỏ. Tiếp đó đun 1 nồi nước sôi, rồi cho giò heo vào hầm trên lửa nhỏ, nêm gia vị vừa ăn
  • Bạch tuộc, nên chọn mua ở những nơi cung cấp bạch tuộc tươi sống và sạch, sau đó bóp muối thật kỹ rồi rửa lại với nước. Cho ra rổ để ráo và cắt thành miếng vừa ăn, ướp thêm một chút gia vị.
  • Rau thơm: Rửa sach và thái nhỏ.
  • Khi nước dùng đã được, giò heo đã mềm, thì bạn cho bạch tuộc vào nấu thêm khoảng 5 phút thì tăt bếp.

Các món ăn liên quan

  • Bánh canh bạch tuộcBánh canh bạch tuộc Bánh canh bạch tuộc   Nguyên liệu: 500gr bạch tuộc tươi sống 150gram bột […]
  • BÁNH CANH GIÒ HEOBÁNH CANH GIÒ HEO BÁNH CANH GIÒ HEO Nguyên liệu nấu Bánh Canh Giò Heo ngon:   500g xương […]
  • BÁNH CANH GHẸBÁNH CANH GHẸ BÁNH CANH GHẸ Nguyên liệu: 200gr bánh canh 50gr nấm rơm 1 con […]
  • CHÂN GIÒ HẦM ĐẬU NÀNHCHÂN GIÒ HẦM ĐẬU NÀNH CHÂN GIÒ HẦM ĐẬU NÀNH Nguyên liệu: 2 cái chân giò 200g đậu nành Hành, […]
  • CANH ĐU ĐỦ GIÒ HE0CANH ĐU ĐỦ GIÒ HE0 CANH ĐU ĐỦ GIÒ HE0 Nguyên liệu: Giò heo: 500g Đu đủ hườm: 600g Hành […]
  • lẩu bạch tuộclẩu bạch tuộc lẩu bạch tuộc Chuẩn bị nguyên liệu: Xương ống: 500 g Bạch tuộc: 500 g […]
  • lẩu bạch tuộc chua caylẩu bạch tuộc chua cay lẩu bạch tuộc chua cay Chuẩn bị nguyên liệu: Xương ống: 500 g Bạch tuộc: 500 […]
2

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây