Bánh bột lọc CHAY

2

Bánh bột lọc CHAY

Nguyên liệu:

  • 2 bát con bột năng khô hoặc bột sắn lọc khô
  • 1 thìa canh bột gạo khô
  • 1/2 bát con đỗ xanh đã xát vỏ
  • Muối, hạt nêm, hành khô, hành lá và ớt quả
  • Xì dầu (nước tương).

Cách làm:

  • Bước 1:
  • Đỗ xanh đãi nhiều lần cho sạch, ngâm vào thố nước lạnh có pha một ít muối, ngâm khoảng 1-2 tiếng.

  • Bước 2:
  • Sau đó hấp chín đậu, giã mịn hoặc cho vào máy xay đậu, xay thật mịn.

  • Bước 3:
  • Đun nóng hai thìa dầu ăn, phi hành khô thơm, cho đỗ xanh vào xào khô, thêm vào một thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ hạt nêm, đảo đều, nêm đỗ xanh hơi mặn. Xào khoảng 15 phút đến khi đậu khô.

  • Bước 4:Dùng tay sạch, vo đỗ xanh thành những viên tròn.

  • Bước 5:
  • Hành lá rửa sạch, thái nhỏ, thêm vào bát hành một ít dầu ăn
  • Cho bát hành lá vào lò vi sóng quay khoảng 30 giây để hành chín.

  • Bước 6:
  • Bột năng khô đổ ra âu, thêm bột gạo, nửa thìa nhỏ muối, trộn đều.

  • Bước 7:Cho từ từ hơn một bát con nước sôi nóng già, hỗn hợp bột lúc này sẽ rất nóng dùng muôi trộn đều đến khi hỗn hợp bột nguội bớt bạn dùng tay nhồi đến khi bột trở nên mịn, sờ không dính tay là đạt. Tùy theo liều lượng hút nước khác nhau của mỗi loại bột mà bạn điều chỉnh lượng nước sôi cho phù hợp.

  • Bước 8:Tiếp theo dùng tay nhích bột thành những viên bột tròn bằng ngón tay trỏ, ấn dẹp ra.

  • Bước 9:Cho viên đỗ xanh vào giữa.

  • Bước 10:Dùng tay gấp mép bột lại theo hình bán nguyệt, dán kín mép bột, làm cho đến hết phần bột và đỗ xanh.

  • Bước 11:Đun nồi nước sôi nóng, thả bánh bột lọc vào nồi nước, đun đến khi bánh chín, nổi trong.

  • Bước 12:
  • Vớt bánh ra ngay âu nước lạnh có để sẵn 1 vài viên đá lạnh.
  • Cuối cùng vớt bánh ra đĩa, dùng thìa hay cọ phết đều hỗn hợp hành và dầu ăn lên bề mặt bánh. Và đây chính là thành quả nhé, măm măm ngay thôi nào
  • Dùng kèm bánh với xì dầu pha với ớt quả. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

    st

Các món ăn liên quan

  • Bánh nếp chay Bánh nếp chay Nguyên liệu: Bột nếp Đường Nước nóng Lạc; vừng […]
  • MẮM CHƯNG CHAY MẮM CHƯNG CHAY Nguyên liệu: 200g tàu hủ ky lá 2 muỗng súp thuốc muối 2 […]
  • Mướp đắng kho chay Mướp đắng kho chay Nguyên liệu cho món mướp đắng kho chay : Mướp đắng to : 2 […]
  • Chả đỗ Chả đỗ Nguyên liệu làm chả đỗ xanh ngon hấp dẫn : 150g đậu xanh bỏ vỏ Dầu […]
  • ĐẬU HŨ NON SỐT NẤM ĐÔNG CÔ ĐẬU HŨ NON SỐT NẤM ĐÔNG CÔ   Nguyên liệu: Đậu hũ non: 1 gói; nấm […]
  • Canh nấm hạt sen Canh nấm hạt sen   Để làm món đậu hũ hấp la hán các bạn cần chuẩn bị những […]
  • THỊT QUAY CHAY THỊT QUAY CHAY Nguyên liệu làm thịt chay quay: 1 chiếc bánh mỳ dài 150 […]
2
2

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây